Xử lý hiểm họa giao thông, bảo vệ an toàn tránh “điểm đen”

Qua phản ánh của các địa phương và lực lượng công an, Sở Giao thông – Vận tải đã tổ chức rà soát những khu vực bất hợp lý về tổ chức giao thông và “điểm đen”, tiềm ẩn tai nạn. Theo đó, trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Giang có 187 điểm bất cập về giao thông cần phải xử lý. Có 33 điểm tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông và 150 điểm cần điều chỉnh về tổ chức giao thông, bảo đảm an toàn giao thông (ATGT).

“Điểm đen” ngã tư giữa đường nối QL37 với QL17 qua Khu công nghiệp Việt Hàn và đường liên xã thuộc địa phận thôn Thượng Phúc, xã Tăng Tiến (Việt Yên) đã được sơn vạch kẻ đường và lắp đèn cảnh báo giao thông. Đáng chú ý là, trong các điểm này có 4 “điểm đen” đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Khảo sát cụ thể tại ngã tư giao nhau giữa đường nối QL37 với QL17 đi qua Khu công nghiệp Việt Hàn và đường liên xã thuộc địa phận thôn Thượng Phúc, xã Tăng Tiến (Việt Yên) cho thấy đây là các tuyến đường mới được xây dựng hoặc cải tạo, nâng cấp, mở rộng. Do đường rộng đẹp nên các phương tiện đi qua đây đều di chuyển với tốc độ cao, nếu không chú ý quan sát rất dễ xảy ra tai nạn.

Ông T.V.Đ, người dân ở xã Tăng Tiến phản ánh, từ năm 2022 đến nay, khu vực này đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết, ngoài ra còn có hàng chục vụ va chạm, tai nạn nhẹ. Chính vì ngã tư nguy hiểm như vậy nên đã trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân địa phương. Thế nhưng nhiều người ở nơi khác đi qua, không quen đường vẫn chủ quan phóng nhanh, không để ý khi chuyển hướng dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Cũng tại huyện Việt Yên có 1 “điểm đen” khác là đoạn đường QL 37 kéo dài thuộc địa phận thôn Vân Cốc 3, xã Vân Trung có mật độ phương tiện đông, không có gờ giảm tốc, hệ thống đèn chiếu sáng hoạt động không ổn định khiến xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết. Ở huyện Hiệp Hòa, QL37 đoạn thuộc địa phận xã Hoàng An cong cua, độ dốc cao, tầm quan sát hạn chế. Do lượng phương tiện di chuyển nhiều, vạch sơn kẻ đường nhanh bị mờ nên từ năm 2022 đến nay xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người, bị thương 2 người.

Các đơn vị, huyện, TP đang tập trung xử lý 40 điểm bất cập về giao thông. Biện pháp chủ yếu là sơn kẻ đường, sơn gờ giảm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *