Khai mạc, Giải dù lượn Đà Nẵng, Bay trên biển Tiên Sa, câu lạc bộ dù lượn, bán đảo Sơn Trà, bãi biển Thọ Quang, hoạt động thể thao chính, Enjoy Danang 2023

Khánh thành sự kiện lễ khai mạc Giải dù lượn Đà Nẵng với chủ đề “Bay trên biển Tiên Sa”

Giải dù lượn Đà Nẵng 2023 – Bay trên biển Tiên Sa

Đây là một trong những hoạt động thể thao chính nằm trong chương trình Lễ hội Tận hưởng mùa hè 2023 – Enjoy Danang 2023. Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức.

Khai mạc, Giải dù lượn Đà Nẵng, Bay trên biển Tiên Sa, câu lạc bộ dù lượn, bán đảo Sơn Trà, bãi biển Thọ Quang, hoạt động thể thao chính, Enjoy Danang 2023

Màn trình diễn ấn tượng trên biển.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Đà Nẵng, cho biết: Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, nhưng thời gian vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công tác tổ chức bị gián đoạn. Thông qua giải này, phong trào dù lượn được phát triển rộng khắp trên các tỉnh, thành phố trong cả nước. Số lượng vận động viên tham gia giải năm nay tăng nhiều so với các năm trước, trong đó thành phố Đà Nẵng tham gia với số lượng 30 vận động viên của 2 câu lạc bộ: Dù lượn Đà Nẵng và Dù lượn Sơn Trà.

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng giao Câu lạc bộ Dù lượn Đà Nẵng chịu trách nhiệm trong công tác chuyên môn và mời các phi công tham gia thi đấu. Nhằm kiểm tra, đánh giá kỹ thuật của điểm bay Sơn Trà và năng lực tổ chức điều hành Giải dù lượn của Câu lạc bộ Dù lượn Đà Nẵng. Góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn dù lượn ở Việt Nam và tăng cường hòa nhập với các hoạt động thể thao dù lượn của các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Giải Dù lượn Đà Nẵng năm 2023 với chủ đề bay trên biển Tiên Sa với sự tham gia của 120 phi công của 17 câu lạc bộ trong cả nước. Đặc biệt có đoàn dù lượn của Lào, Thái Lan cùng tham gia biểu diễn dù lượn có động cơ.

Các phi công xuất phát tại đỉnh Bàn cờ trên Bán đảo Sơn Trà, đáp xuống bãi biển Thọ Quang. Các nội dung thi đấu gồm hạ cánh chính xác đối với dù lượn không có động cơ và biểu diễn dù lượn có động cơ.

Ban tổ chức sẽ chấm và trao giải thưởng cho cá nhân nam và nữ, đồng đội nam nữ, nội dung bay Fun Fly.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *