Lặn biển, ngắm san hô, đảo Cô Tô, miền Bắc, tham gia trải nghiệm, chèo thuyền, chụp ảnh dưới nước, sức hút đặc biệt

Khám phá vẻ đẹp ngầm huyền bí: Lặn biển và khám phá rừng san hô tuyệt đẹp tại vịnh Cô Tô

Trải nghiệm lặn biển đảo Cô Tô tại miền Bắc

Huyện đảo Cô Tô, cách đất liền khoảng 80 km, được biết đến với vùng biển đẹp, hoang sơ và thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham quan mỗi năm. Để làm mới hoạt động du lịch, từ tháng 4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã cho phép triển khai hoạt động lặn biển tại Vụng Tròn, Hòn Chim và Hòn Ông Tích thuộc xã đảo Thanh Lân.

Lặn biển, ngắm san hô, đảo Cô Tô, miền Bắc, tham gia trải nghiệm, chèo thuyền, chụp ảnh dưới nước, sức hút đặc biệt

Trẻ em trên 6 tuổi đã có thể lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô.

Tour lặn hiện có giá 1,5 triệu đồng một người, bao gồm đưa đón bằng xe điện, ca nô ra điểm lặn, trái cây, nước uống, thiết bị lặn, bảo hiểm 100 triệu đồng cho khách và được lặn hai ca. Ngoài ra, còn có tour đi bộ dưới biển với giá 1,3 triệu đồng.

Du khách cũng có thể đặt thêm các dịch vụ như chèo thuyền, chụp ảnh dưới nước, ăn hải sản trên biển với giá từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng một người. Trẻ em trên 6 tuổi cũng có thể trải nghiệm các dịch vụ này.

Chị Lan, du khách đến từ Hải Phòng cùng gia đình, đã trải nghiệm lặn biển ở Cô Tô vào cuối tháng 7 và chia sẻ rằng đây là một trải nghiệm tuyệt vời, cần phải thử trong đời. “Đại dương tuyệt đẹp khiến cả nhà tôi mê mẩn”, chị Lan nói.

Theo ông Nguyễn Hải Linh, Trưởng phòng Văn hóa thông tin và du lịch huyện đảo Cô Tô, sau 3 tháng hoạt động, tour lặn biển ở Cô Tô đã thu hút khoảng 500 người tham gia. “Đây là sản phẩm mới, duy nhất ở miền Bắc được cấp phép. Phần lớn du khách đều hài lòng, tạo ra sức hút đặc biệt cho du lịch Cô Tô”, ông Linh nhận định.

Theo đại diện Công ty TNHH Khám phá Cô Tô, đơn vị được phép thiết kế tour lặn biển, du khách phải tuân thủ tuyệt đối quy tắc và hướng dẫn của hướng dẫn viên để bảo vệ đại dương và rặng san hô nguyên sinh ở vùng lặn. “Du khách không đeo găng tay, không chạm vào san hô, sinh vật biển, không giẫm đạp, đứng lên san hô và không khuấy đục đáy biển. Nếu không tuân thủ, chúng tôi sẽ cưỡng chế đưa lên mặt nước”, ông Phạm Văn Đức thông tin.

Đơn vị làm tour cũng phải tập huấn cho huấn luyện viên và hướng dẫn viên tuân theo các quy tắc ứng xử, an toàn bảo vệ môi trường khu vực lặn và luôn theo sát du khách, một kèm một để đảm bảo an toàn cũng như ngăn chặn các hành vi xâm hại đến san hô và môi trường.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *