Bắc Giang: Công nhận Điểm du lịch sinh thái Hoa Quả Sơn

Bắc Giang công nhận Hoa Quả Sơn là điểm du lịch sinh thái mới

Bắc Giang, Điểm du lịch sinh thái Hoa Quả Sơn

Bắc Giang, Điểm du lịch sinh thái Hoa Quả Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang, Thương mại du lịch, Phát triển điểm du lịch, Quy hoạch trồng cây ăn quả

Điểm du lịch sinh thái Hoa Quả Sơn thuộc thôn Xẻ Cũ, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang)

Điểm du lịch sinh thái Hoa Quả Sơn thuộc thôn Xẻ Cũ, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn là một điểm du lịch độc đáo ở Bắc Giang. Nơi đây được quản lý và sở hữu bởi Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp và thương mại du lịch Thanh Hải.

Du lịch sinh thái trải nghiệm nông nghiệp và nông thôn

Điểm du lịch sinh thái Hoa Quả Sơn được tổ chức theo mô hình du lịch sinh thái trải nghiệm nông nghiệp và nông thôn. Khu du lịch có diện tích khoảng 10 ha được quy hoạch để trồng các loại cây ăn quả như bưởi da xanh, bưởi ngọt, đào đường, cam lòng vàng, cam ngọt và nhiều loại cây trái khác.

Trải nghiệm dịch vụ và tham quan

Khách du lịch có thể trải nghiệm dịch vụ ăn nghỉ và tham quan trong khu vườn quả, chùa Xẻ Cũ cùng với việc khám phá các điểm du lịch khác như hồ Cấm Sơn, hồ Khuôn Thần. Du khách cũng có cơ hội trải nghiệm làng nghề làm mỳ Chũ truyền thống và thăm bản làng người dân tộc trên địa bàn.

Quản lý và phát triển bền vững

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đề nghị các sở, ngành, địa phương phối hợp quản lý và hướng dẫn hoạt động du lịch tại điểm du lịch Hoa Quả Sơn theo quy định của pháp luật. Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp và thương mại du lịch Thanh Hải có trách nhiệm quản lý, khai thác và phát triển điểm du lịch theo đúng Luật du lịch và các văn bản quy định có liên quan.

TS

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *